Để tối ưu hóa không gian Tủ bếp, ngoài việc phân chia và bố trí không gian theo “Tam Giác Bếp“. Việc sắp xếp các thiết bị trong Tủ bếp cũng hết sức quan trọng. 

Hãy bắt đầu bằng việc chia bếp thành ba khu vực quan trọng trong Tủ bếp: nấu nướng, lưu trữ và vệ sinh. Khoản cách giữa các khu vực cần hợp lý, không quá rộng cũng không quá gần để bạn có thể di chuyển dễ dàng.

1. KHU VỰC NẤU NƯỚNG

Bí quyết bố trí bếp

Bạn nên chừa trống khu vực ở hai bên bếp để đặt nồi chảo và sơ chế thực phẩm.

Bí quyết bố trí bếp

Khoản cách tối thiểu giữa bếp từ và máy hút mùi là 610mm và 760mm đối với bếp Gas.

Bí quyết bố trí bếp

Lò nướng có thể đặt ngay bên dưới bếp hoặc cách xa bếp để dễ dàng thao tác khi có hơn một người nấu nướng.

Bí quyết bố trí bếp

Đặt lò nướng cạnh tường sẽ hạn chế không gian nấu nướng và dễ gây hỏng tường do nhiệt.

Bí quyết bố trí bếp

Không đặt lò và bếp ở góc vì bạn sẽ không thể mở cửa tủ và học tủ hoàn toàn.

Bí quyết sắp xếp các Thiết Bị trong Tủ Bếp

KHU VỰC NẤU NƯỚNG

Khu vực nấu nướng bao gồm Bếp, lò nướng và máy hút mùi, nên nằm giữa hai khu vực vệ sinh và chuẩn bị. Không bao giờ đặt khu vực nấu nướng cạnh tường để bảo vệ tường không bị vấy bẩn thức ăn và hư hỏng do nhiệt độ cao.

2. KHU VỰC CHUẨN BỊ

Bí quyết sắp xếp các Thiết Bị trong Tủ Bếp - ảnh 03

KHU VỰC CHUẨN BỊ

Khu vực chuẩn bị, tủ lạnh nên được đặt ở vị trí cuối bếp để ảnh hưởng đến quy trình nấu nướng. Đối với những bếp có từ 2 cạnh như bếp chữ L, chữ U, bếp song song … thì tủ lạnh nên được đặt ở cuối cạnh bếp dài hơn.

Bí quyết bố trí bếp

Khoản cách giữa hãi dãy tủ cần đủ rộng để bạn để có thể mở các cánh tủ cùng lúc.

Bí quyết bố trí bếp

Chiều cao giữa tủ treo và mặt bếp không nên quá ngắn, gây khuất tầm nhìn khi nấu nướng.

Bí quyết bố trí bếp

Dụng cụ làm bếp và nồi chảo cần đặt gần bếp / lò nướng để dễ dàng lấy khi cần.

Bí quyết bố trí bếp

Lưu trữ thực phẩm và dụng cụ trong các ngăn kéo mở toàn phần và hoạt động nhẹ nhàng để tìm kiếm đồ dễ dàng hơn.

3. KHU VỰC VỆ SINH

Bí quyết bố trí bếp

Khu vực giữa bồn rửa và bếp là nơi lý tưởng để sơ chế thực phẩm.

Bí quyết bố trí bếp

Đặt máy rửa chén gần bồn rửa sẽ tiện dụng hơn trong quá trình sử dụng.

Bí quyết sắp xếp các Thiết Bị trong Tủ Bếp - ảnh 03

KHU VỰC VỆ SINH

Đối với hầu hết các gian bếp hiện đại, khu vực vêk sinh bao gồm chậu rửa, má rửa chén và có thể cả thùng rác. Máy rửa chén nên đặt gần bồn rửa để dễ dàng sắp xếp chén dĩa vào máy cũng như lưu trữ sau khi rửa.

Bí quyết bố trí bếp

Nếu đặt bồn rửa cạnh cửa sổ, bạn nên chú ý đến hướng mở cửa vì cửa mở vào bên trong có thể bị cấn vòi nước.

Bí quyết bố trí bếp

Đặt bồn rửa cạnh tường hoặc cuối dãy tủ sẽ hạn chế không gian và hoạt động nấu nướng của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *