Những bước tiến mới trong thiết kế nội thất thời gian gần đây đã khiến cho không gian bếp trở nên mới lạ và việc nấu nướng trở nên thú vị hơn rất nhiều.

Vật liệu Tủ bếp liên tục được cập nhật và cải tiến để dáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng nhưng vẫn đáp ứng được tiêu chí về sử dụng và giá thành một cách hợp lý nhất.

Hiệu ứng đá vân mây trên vật liệu hiện đang là một trong những xu hướng chiếm được nhiều sự quan tâm và ưu ái của khách hàng. Hãy cùng INHO Interior khám phá về ý tưởng, cách bố trí cũng như sử dụng hiệu quả hiệu ứng này trong không gian bếp nhé.

1. HIỆU ỨNG ĐÁ VÂN MÂY LÀ GÌ ?

Hiệu ứng đá vân mây là áp dụng các loại đá Marble có họa tiết vân mây hoặc các vật liệu mô phỏng lại họa tiết này vào thiết kế và thi công nội thất.

Vật liệu thông dụng thường xuyên được vân dụng có thể kể đến là đá Marble, đá nhân tạo, Gạch ốp, Gỗ công nghiệp với bề mặt giả vân đá…

Hiệu ứng này được sử dụng khá phổ biến trong ngành nội thất. Đặc biệt được áp dụng thường xuyên cho việc thiết kế Tủ Bếp. Dưới đây là một trong những ứng dụng chúng tôi đã tổng hợp lại.

2. ỨNG DỤNG HIỆU ỨNG ĐÁ VÂN MÂY VÀO THIẾT KẾ TỦ BẾP

2.1 Ứng dụng Hiệu ứng Đá vân mây vào ốp tường Bếp

Tường Bếp là một trong những khu vực thường xuyên được áp dụng hiệu ứng đá vân mây. Việc ốp vật liệu với hiệu ứng đá vân mây là một ý tưởng khá tuyệt vời nếu bạn muốn tạo điểm nhấn cho khu vực Bếp. 

Vì đặc thù thường xuyên tiếp xúc với nước, dầu mỡ, nhiệt độ nấu nướng, Vật liệu ốp tường bếp cần dễ lau chùi, chịu được nước và nhiệt độ. Một số vật liệu phù hợp có thể áp dụng cho khu vực này là: Đá Marble vân mây, Gạch vân mây,…

2.2 Ứng dụng Hiệu ứng Đá vân mây vào vật liệu Mặt bếp

Vật liệu thường được sử dụng nhất cho mặt bếp là các loại đá như: Đá tự nhiên, Đá nhân tạo, Gỗ tự nhiên,… Việc sử dụng Đá mặt bếp với hiêu ứng đá vân mây có thể làm cho khu vực bếp trở nên cực kì sang trọng.

2.3 Ứng dụng Hiệu ứng Đá vân mây vào Cánh tủ bếp

Cánh và thùng tủ bếp với vật liệu thông dụng là các cốt gỗ công nghiệp phủ lớp bề mặt hoàn thiện như Melamine, Laminate, Acrylic, Sơn … Cùng với sự phát triển của ngành gỗ công nghiệp, các lớp phủ bề mặt này cũng liên tục cập nhật các Bộ sưu tập mới với các mã màu hấp dẫn. Hiệu ứng đá vân mây cũng được các nhà thiết kế quan tâm và sáng tạo ra các vật liệu này.

Với một tủ bếp với vật liệu cánh được cấu tạo một lớp hoàn thiện giả đá vân mây, tủ bếp của bạn sẽ thật sự độc lạ.

2.4 Ứng dụng Hiệu ứng Đá vân mây vào Sàn bếp

Sàn hiệu ứng Đá vân mây khiến căn nhà trở nên nổi bật và có điểm nhấn. Sàn có thể được tạo ra bằng cách sử dụng Gạch hiệu ứng, bê tông hiệu ứng hoặc epoxy…

Hiện nay, sàn gạch với hiệu ứng này hiện đang được áp dụng một cách phổ biến.

2.5 Ứng dụng Hiệu ứng Đá vân mây vào đồ dùng khác

Xoong nồi, dụng cụ làm bếp, thớt hay dao kéo cũng có thể sử dụng hiệu ứng đá vân mây. Với những thiết bị hay dụng cụ này, Tủ bếp của bạn sẽ trở nên cực kì khác lạ và thu hút.

3. MỘT SỐ LƯU Ý KHI VẬN DỤNG HIỆU ỨNG ĐÁ VÂN MÂY

Trước khi quyết định sẽ chọn hiệu ứng đá vân mây là điểm nhấn cho tủ bếp, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

  • Không gian thời gian bạn muốn sử dụng. Xu hướng thường đến và đi theo thời gian, nên bạn nên cân nhắc cách sử dụng để tạo nên phong cách hoàn hảo cho nhà mình mà không bị lỗi thời
  • Luôn cân nhắc về ngân sách. Số tiền của bạn sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến lựa chọn chất liệu cũng như độ thẩm mỹ của căn nhà
  • Cân nhắc nơi sử dụng hiệu ứng chất lỏng trong bếp và chức năng của nó. Tránh việc lạm dụng quá mức
  • Cân nhắc độ bền của vật liệu và thời gian bảo hành/ bảo dưỡng cho mỗi loại chất liệu. Ví dụ: sàn nhà cần ưu tiên sử dụng vật liệu tốt để tránh xuống cấp nhiều theo thời gian.

Trên đây là tổng hợp những thông tin về hiệu ứng đá vân mây cũng như cách ứng dụng hiệu ứng đá vân mây trong thiết kế và thi công tủ bếp. Hy vọng những thông tin này có ích cho bạn.

Ngoài ra, bạn đọc quan tâm về vật liệu, đơn giá, xu hướng Tủ bếp gỗ công nghiệp hoặc Báo giá tủ bếp Gỗ Công Nghiệp An Cường trọn gói 2021 có thể click theo đường dẫn bên trên.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *