Bếp là một thiết bị quan trọng và được sử dụng nhiều nhất trong Tủ bếp. Trên thị trường hiện nay có nhiều loại Bếp khác nhau về nguyên lý vận hành, kiểu dáng, xuất xứ, thương hiệu, … Vậy nên, để chọn được một Bếp nấu phù hợp không phải là một việc đơn giản.

Hãy để INHO Interior giúp bạn lựa chọn một Bếp nấu phù hợp với mình nhé!

1. CÁC LOẠI BẾP PHỔ BIẾN

1.1 Bếp Gas

Là một trong những loại bếp lâu đời nhất nhưng vẫn tồn tại và phát triển đến hiện tại. Bếp Gas là bếp nấu sinh nhiệt dựa trên cơ chế đốt cháy khí Gas để sinh ra nhiệt lượng. 

Bếp Gas thường bao gồm các bộ phận: bộ phận cung cấp nhiên liệu đốt (Bình Gas hoặc hệ thống Gas chung của tòa nhà), Bộ phận dây dẫn, Van Gas và bộ phần mồi lửa.

Bếp Gas

1.2 Bếp hồng ngoại

Khác với bếp Gas, bếp hồng ngoại sử dụng cơ chế đốt nóng các lõi điện (Điện trở) từ năng lượng điện. Khi dòng điện chạy qua, các điện trở nóng lên và phát ra nhiệt lượng tác động trực tiếp đến miệng nồi.

Bếp hồng ngoại

1.2 Bếp từ

Cùng sử dụng năng lượng điện để tạo ra nhiệt lượng nấu chín thức ăn. Tuy nhiên cơ chế của Bếp Từ và Bếp hồng ngoại lại có nhiều điểm khác nhau. 

Thay vì làm nóng điện trở để sinh ra nhiệt lượng, Bếp Từ sử dụng dòng từ trường tác động lên mặt bếp, kết hợp với nồi và chảo có đế nhiễm từ để tạo ra nhiệt lượng trên.

Bếp từ

1.2 Bếp kết hợp

Mỗi loại bếp trên sẽ có ưu và nhược điểm riêng. Vì vậy Bếp kết hợp đã kết hợp 2/3 hoặc cả 3 tính chất của 3 loại bếp trên vào cùng một thiết bị.

Bếp từ hồng ngoại

2. ƯU NHƯỢC ĐIỂM CÁC LOẠI BẾP

Ưu nhược điểm các loại bếp

3. MỘT SỐ MẸO HAY TRONG BẾP

BẾP KẾT HỢP

Bếp kết hợp sở hữu nhiều tính năng của các loại bếp, đồng thời thích hợp với các loại nồi chảo khác nhau, tạo ra sự linh hoạt tối đa trong nấu nướng

BẾP HIỆN ĐẠI

Các dòng Bếp hiện đại đều được trang bị nhiều tính năng an toàn cho cả nhà như cảm biến an toàn tự động khóa Gas (dành cho bếp Gas), khóa bảng điều khiển cho trẻ em và tự động tắt bếp khi thức ăn tràn ra mặt bếp (dành cho bếp từ và bếp điện)…

KÍCH THƯỚC BẾP

Kích thước thông thường của bếp âm tủ hiện nay là 60cm ngang với 2-4 vùng nấu, thích hợp với hầu hết gia đình. Nhưng nếu có nhu cầu nhiều hơn và không gian rộng rải hơn, banj có thể chọn bếp có chiều ngang từ 70-90cm với 4 vùng nấu. Ngoài ra, Bếp dọc với chiều ngang nhỏ hơn 30cm với 1-2 vùng nấu là lựa chọn lý tưởng cho những gian bếp nhỏ.

BỀ MẶT BẾP

Bề mặt bếp rất quan trọng đối với tuổi thọ bếp. Hãy chọn mua bếp với bề mặt Kính chịu lực tốt, hoặc cap cấp hơn là mặt gốm thủy tinh giúp việc lau chùi vết bẩn vô cùng dễ dàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *