Việc Tận dụng không gian cho Căn hộ chung cư là một trong những vấn đề được gia chủ đặc biệt quan tâm hiện nay. Về đến căn hộ của mình ai cũng khao khát một không gian rộng mở, tránh xa những áp lực hối hả của cuộc sống.

Tuy nhiên, có một thực trạng rằng đa số kích thước của căn hộ của bạn sẽ nhỏ hơn đáng kể so với những căn nhà phố. Vì vậy, điều quan trọng là bạn phải nhận thức rõ hơn về không gian hạn chế bạn có và tối ưu hóa mỗi m² căn hộ.

Để tận dụng không gian cho căn hộ của bạn, hãy xem những lời khuyên hàng đầu mà INHO Interior đã tổng hợp lại. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn.

Tận dụng không gian cho căn hộ chung cư bằng cách sử dụng tone màu sáng cho nội thất
Tận dụng không gian cho căn hộ chung cư bằng cách sử dụng tone màu sáng cho nội thất

Theo thống kê, màu sắc là một trong những yếu tố hàng đầu ảnh hưởng đến cách nhìn nhận của con người về không gian. Cùng một không gian phòng nhưng nếu được sử dụng màu sắc hoặc phối màu khác nhau sẽ tạo cảm giác cho không gian rộng / hẹp, dài / ngắn, … khác nhau rất nhiều.

Một cách phổ biến và hữu dụng nhất để tận dụng không gian là thiết kế nội thất với tone màu chủ đạo là những màu sáng. Điều này giúp tăng cường ánh sáng tự nhiên và mở ra một không gian rộng hơn.

Như căn hộ này đã tận dụng không gian và ánh sáng tốt nhất có thể, bằng cách chọn một thiết kế bao gồm các bức tường trắng.


Bạn đọc có thể quan tâm: Top 05 màu nội thất trend 2021.

2. Tận dụng không gian bằng cửa lùa

Tận dụng không gian căn hộ chung cư bằng giảii pháp cửa lùa
Tận dụng không gian căn hộ chung cư bằng giảii pháp cửa lùa

Nhà càng nhỏ, việc đóng/mở Cửa (Bao gồm cửa nội thất và các cửa thông phòng) sẽ càng có thể gây cản trở và làm cho căn hộ cồng kềnh và chật chội.

Một cách khá đơn giản để khắc phục và giải quyết vấn đề này là sử dụng những kết cấu Tủ không cửa ở những nơi không cần thiết, hoặc nếu vẫn cần thiết, chúng có thể dễ dàng được thay thế bằng cửa lùa để tiết kiểm không gian.

Điều này sẽ làm cho việc bố trí và tận dụng không gian của bạn được sắp xếp hợp lý hơn cũng như giảm thiểu việc choáng chỗ và va chạm nội thất trong quá trình đóng/mở Cửa

Tuy nhiên, cửa lùa cũng có một số hạn chế nhất định bạn cần lưu ý:

  • Cửa lùa thường được lùa sang 1 bên tường nên thường sẽ cần một khoản không gian để lùa cửa cũng như cần bộ phụ kiện kéo dài để cửa lùa có thể di chuyển, bộ phụ kiện đối với cửa thông phòng thường tương đối lớn và chiếm nhiều diện tích trên tường. Cửa lùa cũng không thể kín và cách âm tốt như cửa cánh mở bình thường.
  • Đối với cánh cửa Tủ nội thất, Cửa Lùa thông thường sẽ mở 1 bên và che bên còn lại, tức là một lần bạn chỉ có thể lấy vật dụng từ 1 bên cánh và phải lùa cả 2 cánh cửa sang bên ngược lại để lấy vật dụng ở ngăn còn lại. Việc này thì bất tiện hơn so với tủ nội thất cánh mở có thể mở cả 2 cánh cùng lúc.

Tùy theo không gian nhà và diện tích phòng mà bạn nên cân đối các giải pháp cửa phù hợp nhất.

3. Giải pháp giường tầng cho phòng ngủ

Đối với những phòng có diện tích nhỏ hoặc những căn hộ có ít phòng nhưng lại có nhiêu thành viên, việc bố trí phòng ngủ hợp lý luôn là một trong những vấn đề đáng được chú ý đến.

Một trong những cách khá thông dụng để tận dụng không gian là sử dụng kết cấu Giường tầng cho những phòng có diện tích nhỏ. Giải pháp này khá đơn giản và đem lại hiệu quả trông thấy, cùng với một không gian có sẵn sau khi được bố trí một cách phù hợp sẽ đáp ứng được nhu cầu sử dụng của nhiều thành viên trong gia đình.

Ngoài ra bạn cũng có thể xem xét thêm phương án giường gập thông minh để tận dụng không gian cho căn hộ.

4. TẬN DỤNG KHÔNG GIAN BẰNG GƯƠNG

Tận dụng không gian với Gương
Tận dụng không gian với Gương

Gương là một mẹo thiết kế nội thất lâu đời để tăng ánh sáng và mở ra một không gian. Gương làm tăng đáng kể cảm giác về không gian và ánh sáng.

Việc bố trí Gương một cách hợp lý sẽ chi phối thị giác người nhìn và tạo cảm giác không gian trông rộng lên một cách đáng kể. Đây là một cách tận dụng không gian đơn giản nhưng lại đem lại hiệu quả đáng kể trông thấy.

Đối với các căn hộ chung cư thông thường, bạn có thể xem xét việc đặt thêm Gương ở phòng ăn, phòng khách và phòng ngủ. Việc đặt gương cũng có một số kiêng kỵ về phong thủy mà bạn nên tránh không để vấp phải.

5. Kết hợp tranh vẽ và cây xanh

Kết hợp cây xanh và tranh vẽ
Kết hợp cây xanh và tranh vẽ

Căn hộ không phải lúc nào cũng cho phép chúng ta có thể tận dụng sắc xanh của cây cối. Nhiều căn hộ nhỏ thậm chí còn không có ban công.

Việc bố trí cây xanh trong nhà luôn là một trong những giải pháp tận dụng không gian tốt. Điều này là một yếu tố giúp căn hộ của bạn gần gũi với thiêng nhiên hơn. Nếu tận dụng không gian một cách khéo léo thì đây sẽ là một góc thật CHILL trong mái ấm của bạn.

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý là không nên lạm dụng và đặt quá nhiều cây xanh trong nhà, Điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến không khí trong nhà và sức khỏe của mọi người.

6. Sử dụng nội thất thông minh

Ngày nay, Nội thất thông minh phát triển rất nhanh với nhiều chủng loại khác nhau. Một trong số chúng giúp bạn tận dụng không gian một cách thật sự thông minh.

Một Tủ bếp với không gian nhỏ nhưng có thể lưu trữ thực phẩm và vật dụng một cách khoa học, một bàn ăn có thể gập lại như một tủ trang trí khi không sử dụng ,một giường di động được ép sát vào tường hay một ghế sofa có thể tùy biến… và nhiều giải pháp khác mà bạn có thể tận dụng để tiết kiệm không gian cho căn hộ của mình. 

Tận dụng không gian bằng Sofa Bed
Tận dụng không gian bằng Sofa Bed

Tùy theo sở thích, tính cách và nhu cầu mỗi gia chủ, căn hộ của bạn đều có thể sắp xếp và bố trí một cách hợp lý. Việc xem xét và tận dụng các yếu tố bên trên hy vọng có thể giúp bạn phần nào trong việc tận dụng không gian cho căn hộ của mình.


Một số bài viết cùng chủ đề có thể bạn quan tâm:

Rate this post

Bài viết liên quan

50+ Mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp – hiện đại 2023

Phòng ngủ là nơi thư giãn, nghỉ ngơi và tái tạo năng lượng sau một[...]

33+ Mẫu thiết kế nội thất phòng bếp đẹp – hiện đại

Thiết kế nội thất phòng bếp đẹp và hiện đại đóng vai trò vô cùng[...]

50+ Mẫu thiết kế nội thất nhà phố đẹp, hiện đại, hợp xu hướng

Thiết kế nội thất nhà phố là một cách để thể hiện cá tính và[...]

50+ Mẫu thiết kế nội thất chung cư căn hộ đẹp hiện đại 2023

Thiết kế nội thất chung cư là quá trình thiết kế, trang bị nội thất[...]

Phong Cách Luxury Là Gì ? Đặc Trưng Của Phong Cách Nội Thất Luxury

Phong cách Luxury thể hiện đẳng cấp, sự xa hoa, sang trọng và quý tộc[...]

10+ Màu Sơn Nội Thất Đẹp 2023 – Thẩm Mỹ Cao & Hợp Xu Hướng

Màu sơn nội thất đẹp 2023 sẽ làm nổi bật nội thất căn nhà của[...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *