Trong phong thủy, việc đặt cái ghế, cái bàn, chọn hướng ngồi làm việc phù hợp ảnh hưởng rất nhiều đến khí vận của gia chủ. Việc lựa chọn hướng bàn làm việc đúng theo phong thủy sẽ góp phần giúp sự nghiệp thăng tiến, công danh thuận lợi, kích tài lộc khiến đường công danh sự nghiệp được hanh thông, phát triển.

Bài viết dưới đây được đội ngũ INHO Interior nghiên cứu và tổng hợp lại một số điểm cần lưu ý cũng như kiến thức về phong thủy phòng làm việc góp phần giúp gia chủ lựa chọn hướng bàn làm việc đúng để có khí vận tốt, gia tăng tài lộc. 

Chọn hướng bàn làm việc

Chọn hướng bàn làm việc – 05 điều cần lưu ý trong phong thủy phòng làm việc 

Hướng bàn làm việc là gì ?

Hướng bàn làm việc trong phong thủy chính là hướng chính diện, hướng người ngồi khi làm việc. 

05 Điều Cần Lưu Ý Trong Chọn Hướng Bàn Làm Việc

Bàn làm việc hướng ra cửa

Cửa ra vào là nơi nạp sinh khí đồng thời cũng là nơi nạp sát khí. Việc kê bàn hướng ra cửa sẽ giúp chúng ta luôn giữ tinh thần tỉnh táo, sảng khoái.

KHÔNG ngồi làm việc quay lưng vào cửa VÌ  sẽ tạo cảm giác không điểm tựa – ớn lạnh sống lưng, tạp âm bất thình lình khiến bạn giật mình, căng thẳng dẫn tới hiệu quả công việc thấp, thậm chí dễ mắc những sai lầm không mong muốn. 

Khi ngồi làm việc trong phòng thì người ngồi phải có thế chủ động, quán xuyến được xu hướng giao thông đi lại – đèn

  • Không dọi thẳng vào đầu,
  • Không có điều hòa trên đầu
  • Không tựa vào cửa sổ
  • Không ngồi dưới xà ngang,
  • trên dưới không phải là bếp nấu/ chậu rửa/ nhà vệ sinh

Vị trí nên là vùng tài vị (tương tự đặt két sắt), cửa mở là chính giữa thì bàn nằm ở 2 góc phòng nhìn vào. Cửa mở bên phải thì góc chéo bên trái, cửa mở bên trái thì góc chéo bên phải. 

Sau lưng có điểm tựa 

Trong phong thủy, mọi vật đều cần phải có điểm tựa để mang lại may mắn và giúp gia chủ tránh những xui rủi không đáng có. Tương tự như vậy khi chọn hướng bàn làm việc thì cũng nên chọn vị trí sao cho sau lưng người ngồi làm việc nên có những điểm tựa như bức tường, kệ sách hoặc tủ đựng tài liệu, tủ hồ sơ.

Tuy nhiên tuyệt đối KHÔNG tựa lưng vào máy móc, thiết bị, đối diện hoặc gương bên hông (gương không soi chiếu vào khu làm việc)

Điều này dựa trên guyên tắc này lấy tường làm “lạc sơn” mà tựa vào, khiến công việc trở nên dễ dàng thuận lợi. 

Giữ vệ sinh không gian bàn làm việc 

Trong phong thủy, sự lưu thông của luồng không khí đóng vai trò rất quan trọng. Các tập hồ sơ bừa bộn, những vật dụng không ngăn nắp sẽ làm cản sự di chuyển của khí gây mất tập trung trong công việc, mất thời gian khi tìm kiếm tài liệu. 

Vì vậy bạn cần luôn giữ cho bàn làm việc gọn gàng, sạch sẽ và có thói quen vệ sinh bàn làm việc vào cuối tuần hoặc từ ngày 20 của tháng (tránh dọn vào đầu tháng sẽ ảnh hưởng đến may mắn, tài lộc) 

Tăng cường năng lượng cho không gian phòng làm việc

Bàn làm việc nên đặt ở nơi có nhiều ánh sáng tự nhiên hoặc thường xuyên bật đèn. Ngoài ra nên bố trí thêm cây xanh, hoa tươi hoặc để bể cá nhỏ nhằm mang lại năng lượng sống cũng như cung cấp bầu không khí trong lành 

Công việc sẽ hiệu quả hơn nếu không gian làm việc được hưởng ánh sáng tự nhiên, người làm việc sẽ sáng tạo và làm hết năng suất. 

Tạo một điểm nhấn

Trong phong thủy, nếu không gian làm việc của bạn quá trống rỗng, không có điểm nhấn, năng lượng của toàn bộ không gian sẽ bị phân tán ở nhiều hướng ảnh hưởng không tốt. Bạn nên tạo một điểm nhấn quyền lực, đặt ở vị trí đối diện cửa ra vào phòng. 

Điểm nhấn này có thể là hình ảnh gia đình, giải thưởng, bằng khen của cá nhân hoặc doanh nghiệp.

Chọn hướng bàn làm việc theo phong thủy 

Đối với mỗi người, tùy vào năm sinh và cung mệnh mà sẽ ứng với hướng bàn làm việc tốt riêng. Có 2 cách chọn hướng bàn làm việc phổ biến trong phong thủy đó là chọn hướng theo tuổi 12 con giáp và chọn theo cung mệnh. 

Chọn hướng bàn làm việc theo cung mệnh 

Chọn hướng bàn làm việc người mệnh kim

Chọn hướng bàn làm việc cho người mệnh KIM

Những người mệnh Kim thì nên đặt bàn làm việc theo các hướng như hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam là rất tốt. Ngoài ra người mệnh Kim chọn những đồ vật được làm từ gốm và sứ để trang trí trên bàn làm việc góp phần tăng tài lộc. 

 

Chọn hướng bàn làm việc cho người mệnh HỎA

Những người mệnh Hỏa nên chọn bàn làm việc hướng Đông Bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam. Người mệnh Hỏa nên đặt những đồ trang trí trên phòng có màu sắc bắt mắt như màu đỏ, màu hồng và màu cam hoặc màu xanh lá cây cũng rất tốt.

Chọn hướng bàn làm việc người mệnh hỏa
Chọn hướng bàn làm việc người mệnh thủy

Chọn hướng bàn làm việc cho người mệnh THỦY

Người mệnh Thủy đặc thù thích hợp với hướng Tây Bắc và Đông Bắc. Chọn các vật trang trí màu xanh lam, trắng hoặc đen. Bàn làm việc có thể để bể cá mini để góp phần tăng tài lộc. 

Chọn hướng bàn làm việc cho người mệnh THỔ

Nười mệnh Thổ nên chọn bàn làm việc theo hướng Đông Bắc và Tây Nam để công danh có thể khởi phát, tài lộc, may mắn tìm tới. Nên dùng bàn có chất liệu kim loại, mang màu sắc thuộc mệnh như vàng hoặc nâu đất. 

Chọn hướng bàn làm việc người mệnh thổ
Chọn hướng bàn làm việc người mệnh mộc

Chọn hướng bàn làm việc cho người mệnh MỘC 

Người mạng Mộc nên chọn bàn làm việc hướng Đông Bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam, các vật phẩm/ đồ trang trí màu xanh lá. 

 

Chọn hướng bàn làm việc theo tuổi 12 con giáp 

Chọn hướng bàn làm việc cho người tuổi Tý: 

Giáp Tý (1984), Nhâm Tý (1972): Đông Nam, Bính Tý (1996): chính Tây, Mậu Tý (1948): chính Bắc, Canh Tý (1960):chính Đông.

Chọn hướng bàn làm việc cho người tuổi Sửu: 

Ất Sửu (1985): Đông Nam, Đinh Sửu (1997): Chính Tây, Kỷ Sửu (1949): Chính Bắc, Tân Sửu (1961): Chính Đông, Quý Sửu (1973): Chính Nam.

Chọn hướng bàn làm việc cho người tuổi Dần: 

Bính Dần (1986): chính Tây; Giáp Dần (1974): Đông Nam; Nhâm Dần (1962): Chính Nam; Mậu Dần (1998): Chính Đông; Canh Dần (1950): Chính Đông.

Chọn hướng bàn làm việc cho người tuổi Mão: 

Đinh Mão(1987): Tây Nam, Ất Mão (1975): Đông Nam, Kỷ Mão (1999):Chính Bắc, Tân Mão (1951): Chính Đông, Quý Mão (1963): Chính Nam.

Chọn hướng bàn làm việc cho người tuổi Thìn: 

Mậu Thìn (1988): chính Tây,  Bính Thìn (1976): Chính Bắc, Giáp Thìn (1964) :Chính Đông, Canh Thìn (2000): Đông Nam, Nhâm Thìn (1952): Đông Bắc.

Chọn hướng bàn làm việc cho người tuổi Tỵ: 

Đinh Tỵ (1977): Chính Tây, Kỷ Tỵ (1989): chính Bắc, Ất Tỵ(1965): Đông Nam. Tân Tỵ (2001): Chính Nam, Quý Tỵ (1953): Chính Nam.

Chọn hướng bàn làm việc cho người tuổi Ngọ:

Canh Ngọ (1990): Chính Đông, Giáp Ngọ (1954): Đông Nam, Bính Ngọ (1966) :Chính Tây,  Mậu Ngọ (1978): Chính Bắc, Nhâm Ngọ (2002): Chính Nam.

Chọn hướng bàn làm việc cho người tuổi Mùi:

Tân Mùi (1991): Chính Nam, Đinh Mùi (1967): Tây Nam, Kỷ Mùi (1979): phía Chính Bắc, Ất Mùi (1955): Đông Nam, Quý Mùi (2003): Chính Nam.

Chọn hướng bàn làm việc cho người tuổi Thân: 

Tuổi Giáp Thân: Đông Nam, Nhâm Thân (1992): Chính Nam,  Canh Thân (1980): chính Đông, Bính Thân (1956): Chính Tây, Mậu Thân (1968): chính Bắc.

Chọn hướng bàn làm việc cho người tuổi Dậu:

Ất Dậu (2005): Đông Nam,  Đinh Dậu (1957): Chính Tây, Tân Dậu (1981): Đông Nam, Kỷ Dậu (1969): chính Bắc, Quý Dậu (1993): Chính Nam

Chọn hướng bàn làm việc cho người tuổi Tuất:

Canh Tuất (1970): Đông Nam, Giáp Tuất (1994) : Đông Nam, Nhâm Tuất (1982: Chính Nam, Bính Tuất (1946) : Chính Tây,  Mậu Tuất (1958): Chính Bắc

Chọn hướng bàn làm việc cho người tuổi Hợi: 

Ất Hợi (1995): Đông Nam, Quý Hợi (1983): Chính Nam,  Đinh Hợi (1947): Tây Bắc,  Kỷ Hợi (1959 ): Chính Bắc, Tân Hợi (1971): Chính Đông

Bài viết trên đây INHO Interior đã giới thiệu về cách chọn hướng bàn làm việc và một số lưu ý trong chọn hướng bàn làm việc theo phong thủy. Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác về phong thủy: tại đây. Hi vọng mang lại cho bạn nhiều thông tin bổ ích! 


Bài viết cùng chủ đề có thể bạn quan tâm:

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

50+ Mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp – hiện đại 2023

Phòng ngủ là nơi thư giãn, nghỉ ngơi và tái tạo năng lượng sau một[...]

33+ Mẫu thiết kế nội thất phòng bếp đẹp – hiện đại

Thiết kế nội thất phòng bếp đẹp và hiện đại đóng vai trò vô cùng[...]

50+ Mẫu thiết kế nội thất nhà phố đẹp, hiện đại, hợp xu hướng

Thiết kế nội thất nhà phố là một cách để thể hiện cá tính và[...]

50+ Mẫu thiết kế nội thất chung cư căn hộ đẹp hiện đại 2023

Thiết kế nội thất chung cư là quá trình thiết kế, trang bị nội thất[...]

Phong Cách Luxury Là Gì ? Đặc Trưng Của Phong Cách Nội Thất Luxury

Phong cách Luxury thể hiện đẳng cấp, sự xa hoa, sang trọng và quý tộc[...]

10+ Màu Sơn Nội Thất Đẹp 2023 – Thẩm Mỹ Cao & Hợp Xu Hướng

Màu sơn nội thất đẹp 2023 sẽ làm nổi bật nội thất căn nhà của[...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *