Căn bếp có ý nghĩa rất quan trọng đối với mỗi gia đình vì đây không chỉ là nơi mang lại những bữa ăn ngon mà còn là nơi giữ lửa cho hạnh phúc gia đình. Do đó, thiết kế cho căn bếp rất quan trọng, đặc biệt thiết kế tủ bếp có cửa số, một phần không thể thiếu cho căn bếp. Bài viết này sẽ tìm hiểu vai trò, lợi ích của tủ bếp thiết kế có cửa sổ và các lưu ý trong thiết kế tử bếp có kết hợp cửa sổ.

Tủ bếp là một trong những bộ phận chính của nhà bếp. Tủ bếp được thiết kế từ một hệ thống kiện tủ liên kết với nhau, dùng để sắp xếp các đồ dùng trong nhà bếp. Ngoài công dụng chứa đồ, tủ bếp cũng là nơi chế biến, nấu nướng thức ăn và là nơi dọn dẹp đồ ăn sau bữa ăn. Một số thông tin sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thiết kế loại tủ bếp có cửa sổ này.

Tủ bếp có cửa sổ là gì?

Ngày nay, Tủ bếp có cửa sổ đang là một trong những thiết kế được ưa chuộng bởi sự hiện đại của thiết kế này, bên cạnh đó tủ bếp kết hợp có cửa sổ giúp không gian bếp của gia định tận dụng được nguồn ánh sáng thiên nhiên, bên cạnh đó nhờ có cửa sổ mà không gian bếp ngăn chặn được mùi ám vào vật dụng.

Tủ bếp có cửa sổ là gì

Tủ bếp có cửa sổ là gì ?

Vai trò của tủ bếp có cửa sổ

Tủ bếp, đặc biệt là tủ bếp có cửa sổ có vai trò quan trọng đối với không gian bếp, không gian sống của gia đình và người làm bếp.

  • Tủ bếp có vai trò lưu trữ đồ đạc, vật dụng nhà bếp giúp căn bếp trở nên gọn gàng, ngăn nắp hơn.
  • Thuận tiện trong việc sắp xếp đồ gọn gàng, ngăn nắp, thuận tiện cho việc sử dụng.
  • Tủ bếp mang đến không gian bếp sang trọng.
  • Cung cấp ánh sáng từ thiên nhiên cho không gian bếp.
  • Ngăn chặn, hạn chế mùi bám lại trên vật dụng.
  • Ngăn chặn, hạn chế ẩm, mốc.

Lý do tại sao nên căn bếp của bạn nên sở hữu tủ bếp có cửa sổ

Tủ bếp có cửa sổ là một thiết kế mang đến sự thông thoáng cho phòng bếp bằng những ô cửa kính.

Phòng bếp được biết đến là khu vực phong thủy, nơi cất giữ tiền tài và giữ lửa cho hạnh phúc của gia đình. Với lý do này mà phòng bếp thường được đặt ở vị trí sâu trong nhà, để hạn chế gió thổi tắt lửa gia đình.

Ngọn lửa được dập tắt sẽ khiến cho tình cảm gia đình trở nên nguội lạnh, các mối quan hệ trong nhà trở nên xung đột, do đó khu vực phòng bếp luôn được các gia chủ chú trọng từ vị trí đến thiết kế.

Vai trò của tủ bếp có cửa sổ

Vai trò của tủ bếp có cửa sổ

Phòng bếp thường ở sâu trong căn nhà nên thường xuyên gặp phải tình trạng bí bách, khó chịu. Do đó, nếu không gian bếp có thiết kế tủ bếp có cửa sổ sẽ giúp căn phòng trở nên thông thoáng hơn, đây cũng là biện pháp giúp thông khí cho căn nhà.

Hơn thế nữa, cửa số còn giúp những mùi hôi khó chịu từ thức ăn, dầu mỡ bay đi, đón được những cơn gió mát mẻ, khô thoáng và giúp căn bếp khô ráo hơn.

Ánh sáng từ cửa sổ sẽ giúp các tủ bếp, đặc biệt là tủ gỗ không bị ẩm mốc, ngăn chặn, hạn chế sự xâm nhập của nhọt, mối. Bên cạnh đó, tủ bêp có cửa sổ sẽ tạo được hiệu ứng mở rộng không gian cho căn nhà của bạn.

Những lưu ý trong thiết kế tủ bếp có cửa sổ

Cửa sổ được biết đến là nơi mang đến tài lộc và may mắn. Do đó, nếu căn bếp của bạn sở hữu tủ bếp có cửa sổ là một điều hoàn toàn tuyệt vời, bởi cánh cửa sổ mang đến những cơn gió và ánh sáng không chỉ cho căn phòng mà giúp người đứng bếp cảm thấy thoải mái và dễ chịu, nhờ đó mà chất lượng món ăn của gia đình ngày càng cải thiện và lên một tầm cao mới.

Tuy nhiên, để có căn bếp có tủ bếp kết hợp cửa sổ mang đến sự gọn gàng, ngăn nắp cũng như phong thủy tốt cho gia đình bạn, cần lưu ý các vấn đề sau trong thiết kế tủ bếp có cửa sổ.

Hướng đặt cửa sổ

Hướng đặt cửa sổ và tủ bếp trong thiết kế này rất quan trọng đến phong thủy căn nhà của bạn, liên quan đến lượng gió và ánh sáng nhận được. Trong thiết kế tủ bếp có cửa sổ, nên chú ý cửa sổ và tủ nên đặt ở hướng đón được nhiều ánh sáng tự nhiên nhất, bởi ánh sáng tự nhiên không chỉ mang đến một không gian thoáng mát, khô ráo mà việc thường xuyên mở cửa sổ vào ban ngày sẽ giúp gia đình tiết kiệm được năng lượng sử dụng.

Lưu ý về hướng cửa sổ
Lưu ý về hướng cửa sổ

Cửa sổ nên được bố trí ở hướng Đông, hướng nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên dịu nhẹ nhất. Bên cạnh đó, nên tránh hướng cửa sổ là hướng Tây Bắc vì thường hướng này có gió rất mạnh, làm tắt lửa bếp, đây là điều không tốt trong phong thủy. Ngoài ra, cũng nên tránh đặt cửa sổ tại hướng Tây, vì đây là hướng có nguồn ánh sáng lớn, tạo sự nóng bức cho căn bếp.

Khi thiết kế cửa sổ trên tủ bếp, nên hướng cửa sổ đến những nơi có phong cảnh đẹp, tốt cho thiên nhiên, cây xanh. Tránh thiết kế cửa sổ hướng ra các vị trí như bãi rác, cống rãnh, nghĩa trang hay hướng ra khu vực có vật chắn, bởi đây là những hướng không tốt vì gia đình sẽ nhận được những luồng tạp khí không tốt, bên cạnh đó những mùi hôi bay vào phòng bếp của bạn không chỉ gây khó chịu cho căn nhà mà là yếu tố gây nên bệnh tật.

Không nên đặt cửa sổ tủ bếp trực diện với bếp ăn

Trong thiết kế không gian bếp có tủ bếp kết hợp với cửa sổ nên lưu ý rằng hướng cửa sổ không nên đặt trực diện với gia đình vì điều này có thể khiến tài lộc của gia đình bị thổi bay, cũng như khó giữ được lửa ấm trong gia đình.

Kích thước cửa sổ tủ bếp

Diện tích cửa sổ của tủ bếp và diện tích tủ bếp phụ thuộc vào diện tích căn bếp của gia đình bạn. Do đó, trong thiết kế tủ bếp và cửa sổ gia chủ cần chú ý đến kích thước cửa sổ, vì đây cũng là một trong những yếu tố có liên quan đến tài lộc gia chủ. Bên cạnh đó, không gian bếp là nơi tụ khí do nhiệt lượng trong khi nấu ăn phát ra từ bếp nên cần cửa sổ rộng rãi để thông khí.

Nếu phòng bếp nhỏ thì không nên thiết kế cửa tủ bếp có cửa sổ quá lớn vì có thể sẽ gây hao tán tài lộc. Gia chủ sẽ khó lòng lưu trữ tiền bạc trong khi đó nếu như phòng bếp lớn mà cửa sổ nhỏ sẽ gây bí bức, chật hẹp và không thu hút tài khí. Vì vậy, thiết kế kích thước cửa sổ bếp phù hợp luôn được gia chủ chú ý đến vì những ý nghĩa về cửa sổ phòng bếp tác động đến cuộc sống.

kích thước cửa sổ và tủ bếp
kích thước cửa sổ và tủ bếp

Ngoài ra, thiết kế cửa sổ cùng tủ bếp cần lưu ý chiều cao cửa sổ nên ngang với chiều cao của tủ bếp dưới hoặc chiều cao của bàn ăn trở lên. Đây là một tiêu chí rất quan trọng để đảm bảo sự cân đối trong không gian và dễ dàng hơn trong việc trang trí nội thất. 

Kiểu dáng tủ bếp có cửa sổ

Tủ bếp có cửa sổ là được thiết kế theo hệ thống có sự liên quan chặt chẽ với nhau. Do đó, kiểu dáng của cửa sổ phù hợp với tủ bếp vì đây là một trong những yếu tố quan trọng tác động đến tính thẩm mỹ của căn bếp. 

Thông thường, cửa sổ nên được thiết kế hình chữ nhật, đơn giản, có thể làm tử kính để việc đóng mở dễ dàng hơn, và thu hút được ánh sáng kể cả khi đóng cửa sổ cũng như hiệu quả trong mở rộng không gian căn bếp và ngôi nhà. Ánh sáng từ bên ngoài thông qua cửa sổ vào gia đình có thể giải phóng bớt các áp lực tụ khí gây hại cho sức khỏe gia đình.

Ngoài ra, trong hệ thống tủ bếp và cửa sổ, cửa sổ là khu vực có tiếp xúc nhiều với các tác động của thiên nhiên nhất, do đó chất liệu làm cửa sổ nên được chú trọng, chất liệu làm cửa sổ nên đảm bảo khả năng chịu lực tối và chống lại được các tác động của thiên nhiên như nắng, mưa, bão mà không gian bên trong căn bếp không bị ảnh hưởng.

Một số mẫu tủ bếp có cửa sổ được ưa chuộng 2022

Tủ bếp kết hợp với cửa sổ đều phù hợp với các căn bếp có diện tích nhỏ hay lớn. Sau đây là một vài mẫu tủ bếp có cửa sổ đang được ưa chuộng hiện nay.

Không gian bếp hẹp

Không gian bếp hẹp thì cửa sổ kết hợp với tủ bếp là một lựa chọn tối ưu để mang nguồn năng lượng ánh sáng từ thiên nhiên đến với phòng bếp của bạn. Dưới đây là một số hình ảnh thiết kế tủ bếp có cửa sổ tham khảo đối với những không gian bếp hẹp.

mẫu thiết kế cho căn bếp có diện tích hẹp
mẫu thiết kế cho căn bếp có diện tích hẹp
tủ bếp chữ U cho căn bếp có diện tích hẹp
tủ bếp chữ U cho căn bếp có diện tích hẹp
mẫu tham khảo tủ bếp kết hợp cửa sổ
mẫu tham khảo tủ bếp kết hợp cửa sổ

Không gian bếp rộng

Không gian bếp sở hữu cửa sổ thu hút ánh sáng là một điều hoàn toàn cần thiết. Với những căn bếp có diện tích rộng, tủ bếp chữ L có cửa sổ đang là một trong thiết kế được ưa chuộng nhất hiện nay bởi sự thanh lịch và hiện đại của thiết kế này. Dưới đây là một số hình ảnh tủ bếp chữ L có cửa sổ được ưa chuộng nhất hiện nay.

Thiết kế tủ bếp cho căn bếp có diện tích rộng
Thiết kế tủ bếp cho căn bếp có diện tích rộng

Chắc chắn mỗi người sẽ có những sở thích, ý tưởng cho căn bếp của chính gia đình. Chúng tôi hy vọng những thiết kế của tủ bếp có cửa sổ sẽ giúp ích cho thiết kế cho căn bếp của gia đình bạn.

Bài viết trên chúng ta đã cùng tìm hiểu được thế nào là tủ bếp có cửa sổ, tầm quan trọng của tủ bếp trong căn bếp, trong gia đình cũng như những ưu điểm sử dụng của tủ bếp kết hợp cửa sổ, bổ sung thêm thông tin trong thiết kế căn bếp cho gia đình bạn. Nếu lựa chọn thiết kế tủ bếp có kết hợp cửa sổ hãy tham khảo những lưu ý trong thiết kế và những mẫu tủ bếp phổ biến hiện nay để hoàn thiện cho căn bếp nhà mình nhé.


Bài viết cùng chủ đề có thể bạn quan tâm:

5/5 - (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Bảng báo giá tủ bếp 2023 – Làm tủ bếp trọn gói tại TPHCM

Báo giá tủ bếp phụ thuộc vào nhiều yếu tố như kích thước, vật liệu,[...]

2 Các bình luận

Có nên đặt phòng ngủ trên bếp không ? 04 Cách hóa giải

Phòng ngủ trên bếp là một thiết kế thường thấy ở các thiết kế nhà[...]

Tường bếp và tường nhà vệ sinh chung nhau và 6 cách hóa giải

Nhiều người thường thắc mắc liệu việc đặt tường bếp và tường nhà vệ sinh[...]

Bếp đối diện nhà vệ sinh có xấu không ? 5 Cách hóa giải

Nhà bếp và nhà vệ sinh thường là hai khu vực hay được bố trí[...]

33+ Mẫu thiết kế nội thất phòng bếp đẹp – hiện đại

Thiết kế nội thất phòng bếp đẹp và hiện đại đóng vai trò vô cùng[...]

33+ Mẫu Tủ Bếp Phong Cách Indochine Đẹp – Hợp Xu Hướng

Tủ Bếp Phong Cách Indochine hay còn gọi là tủ bếp phong cách Đông Dương[...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *