Máy rửa bát là một loại thiết bị bếp thông minh, hiện đại và được rất nhiều các chị em nội trợ yêu thích bởi tính ứng dụng cao của nó. Việc bố trí máy rửa bát trong căn bếp sao cho một tủ bếp có máy rửa bát vừa hiện đại, thuận tiện sử dụng nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ là chủ đề được rất nhiều bạn đọc quan tâm.

Tham khảo bài viết dưới đây của INHO Interior để khám phá các mẫu thiết kế tủ bếp có máy rửa bát vừa thẩm mỹ lại đảm bảo tính tiện dụng. 

Tại sao nên thiết kế tủ bếp có máy rửa bát

Ưu điểm  của máy rửa bát trong đời sống của chị em nội trợ là nhiều không thể kể hết. Máy rửa bát vừa hiện đại lại tiện dụng, mang lại hiệu quả không ngờ, giúp công việc nhà bếp của chị em phụ nữ đỡ vất vả hơn. Dưới đây là một trong số vô vàn lý do bạn nên thiết kết tủ bếp có máy rửa bát: 

 • Tủ bếp có máy rửa bát giúp tiết kiệm nước: khi so sánh lượng nước sử dụng cho cùng một lượng bát đũa, việc rửa bát bằng tay sẽ tốn khoảng 20 lít nước. Trong khi đó nếu sử sử dụng máy rửa bát thì chỉ tốn tối đa 12 lít nước -> Việc sử dụng máy rửa bát sẽ giúp bạn vừa tiết kiệm một lượng lớn nước, vừa tiết kiệm được tiền hàng tháng. 
 • Tủ bếp có máy rửa bát giúp tiết kiệm thời gian: Thông thường, công việc rửa bát đũa bằng tay sẽ chiếm khoảng 15 phút đến 30 phút không thể làm việc gì khác. Tuy nhiên, nếu sử dụng máy rửa bát thì trong lúc máy hoạt động bạn có thể làm việc khác hoặc dành nhiều thời gian cho gia đình nhỏ của mình hơn.
 • Tủ bếp có máy rửa giúp bát đảm bảo sức khỏe: Thiết kế thông minh, hiện đại và đa chức năng của máy rửa bát được thiết kế sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn các loại vi khuẩn, nấm mốc gây bệnh mà không ảnh hưởng đến da tay của bạn. Ngoài ra, khi rửa bát bằng tay sẽ cần sử dụng các loại cọ, giẻ rửa bát – rất dễ bám vi khuẩn gây hại cho sức khỏe.  
 • Tủ bếp có máy rửa bát rất tiện dụng: Hiện nay hầu hết tất cả các dòng máy rửa bát đều dùng các loại vật liệu có độ bền cao, khả năng chịu nhiệt tốt như thép không gỉ, inox,… và có nhiều tính năng như rửa sạch, sấy khô, tiệt trùng và thao tác khá đơn giản, rất tiện cho người sử dụng. 

Những lưu ý khi thiết kế tủ bếp có máy rửa bát

Tủ bếp có máy rửa bát 20

Lưu ý về vị trí cấp thoát nước

Để máy rửa bát được hoạt động trơn tru, đảm bảo nguyên lý hoạt động –  trong quá trình chọn vị trí máy rửa bát bạn cần phải tính toán đến các vấn đề cấp thoát nước sao cho thật thuận tiện và phù hợp với không gian bếp. Cụ thể là:

 • Không nên đặt máy rửa bát quá xa nguồn cấp nước hay nguồn xả nước để tránh nối dài đường ống dẫn nước gây tốn kém lại loằng ngoằng, mất thẩm mỹ. 
 • Miệng ống xả nước hay cấp nước khi không nên đặt cao hơn so với mặt bằng kê quá 60cm.
 • Nên đặt máy rửa bát ở nơi khô thoáng, tránh ẩm mốc để ảnh hưởng đến hệ thống cũng như độ bền của máy. 

Lưu ý về vị trí nguồn điện

Nguồn điện là yếu tố chính để máy rửa bát có thể hoạt động. Nhằm đảm bảo tính thuận tiện và an toàn trong quá trình sử dụng máy rửa bát, bạn cần lưu ý một số điểm sau trong quá trình bố trí nguồn điện và thiết kế tủ bếp có máy rửa bát: 

 • Không nên đặt máy rửa bát tại vị trí sử dụng chung ổ nguồn điện với các thiết bị điện có công suất lớn. 
 • Không nên đặt nguồn điện của máy rửa bát quá gần nguồn nước để tránh quá trình va chập điện gây nguy hiểm. 
 • Không nên đi đường dây điện quá dài để tránh va vấp trong quá trình sử dụng.
 • Không để nguồn dây điện quá chật chội, bí bách, tránh khu vực dễ bị chuột, bọ gặm nhấm. 
 • Nên sử dụng thiết bị ổn áp để ổn định dòng điện cho máy rửa bát. 
Tủ bếp có máy rửa bát 11
Tủ bếp có máy rửa bát 1

Lưu ý về vị trí thiết kế tủ bếp có máy rửa bát

Để đảm bảo tính thuận tiện cũng như thẩm mỹ thì việc xác định vị trí khi thiết kế tủ bếp có máy rửa bát đóng vai trò rất quan trọng. Việc bố trí máy rửa bát trong tủ bếp đòi hỏi chúng ta cần phải đảm bảo một số yếu tố như: 

 • Thao tác sử dụng phù hợp, thuận tiện nhất
 • Bố trí ở nơi sao cho sau khi ăn xong, việc dọn mâm bát và loại bỏ thức ăn thừa và xếp bát dĩa vào máy một cách dễ dàng mà không phải di chuyển quá nhiều.
 • Máy rửa bát cũng cần được kê ngay phía dưới của giá bát để sau khi máy hoạt động xong bạn dễ dàng úp chúng lên giá bát mà không phải di chuyển xa xôi hay bê lên nhiều lần.
 • Vị trí đặt máy rửa bát sao cần phải cho thuận tiện đi lại, không ảnh hưởng đến giao thông trong nhà bếp.
Tủ bếp có máy rửa bát 12

Thiết kế tủ bếp có máy rửa bát cần lưu ý một số công tác liên quan đến bố trí nguồn điện, nguồn nước và bố trí vị trí máy rửa bát sao cho đảm bảo được tính thẩm mỹ và tiện dụng của máy rửa phát, đồng thời phát huy tối đa công năng sử dụng. 

Mẫu thiết kế tủ bếp có máy rửa bát đẹp

Thiết kế tủ bếp có máy rửa bát âm tủ

Khi thiết kế tủ bếp có máy rửa bát âm tủ, chúng ta sẽ có một số vị trí đặt máy rửa bát cố định, ít cần phải lựa chọn nhiều. Thông thường, máy rửa bát sẽ được đặt cạnh khoang chậu rửa của tủ bếp dưới hoặc phía dưới đảo bếp (đối với bếp rộng, thiết kế đảo bếp riêng biệt).

Thiết kế tủ bếp có máy rửa bát âm tủ thường có tính thẩm mỹ cao vì tạo được sự liền mạch trong thiết kế, cánh của máy rửa bát có thể được ốp thêm tấm gỗ cùng loại với cánh tủ bếp giúp che đi phần máy. 

Tủ bếp có máy rửa bát 7

Mẫu thiết kế tủ bếp có máy rửa bát âm tủ với cánh cửa tủ bếp bao ngoài cánh máy rửa bát khiến căn bếp trở nên đồng nhất, che dấu được vị trí của máy rửa bát trong hệ tủ. 

Tủ bếp có máy rửa bát 13

Thiết kế mẫu tủ bếp có máy rửa bát âm tủ gắn liền với hệ tủ nhưng vẫn sử dụng cánh inox của máy rửa bát. 

Tủ bếp có máy rửa bát 16

Máy rửa bát được bố trí âm trong hệ đảo bếp, ngay phía dưới bồn rửa để tiện cho việc phân loại thức ăn và rửa liền ngay sau khi nấu nướng. 

Tủ bếp có máy rửa bát 9

Mẫu thiết kế tủ bếp có máy rửa bát được bố trí ngay bên cạnh bồn rửa vô cùng tiện dụng. Cánh tủ máy rửa bát được dấu âm trong tủ, thay bằng cánh tủ gỗ màu bê tông của hệ tủ bếp. 

Tủ bếp có máy rửa bát 4

Mẫu thiết kế tủ bếp có máy rửa bát ngay dưới bồn rửa ở hệ tủ chữ U, đối diện lò nướng, bếp nấu và hệ thống thiết bị nấu ở bếp để đảm bảo bát dĩa, nồi ngay sau khi nấu có thể được vệ sinh ngay. 

Tủ bếp có máy rửa bát 15

Mẫu thiết kế tủ bếp có máy rửa bát âm tủ thường được bố trí ở tủ bếp dưới, phía bên trái bồn rửa để thuận lợi cho việc loại bỏ đồ ăn thừa trước khi cho vào máy rửa bát. 

Tủ bếp có máy rửa bát 5

Một mẫu thiết kế tủ bếp có máy rửa bát với hệ tủ màu đen, máy rửa bát được bố trí ở phần đảo bếp ngay dưới bồn rửa và đối diện bếp nấu để đảm bảo tính tiện dụng và thuận lợi trong di chuyển. 

Thiết kế tủ bếp có máy rửa bát độc lập

Khi thiết kế tủ bếp có máy rửa bát âm độc lập, thông thường các loại máy rửa bát này có kích thước lớn hơn đôi chút so với máy âm tủ nên khi thiết kế cần khu vực có khoang chứa rộng hơn.

Thông thường với các thiết kế tủ bếp có máy rửa bát độc lập trông sẽ hơi khác biệt giữa cánh của máy rửa bát bằng inox và cánh tủ bếp bằng gỗ. Để đảm bảo thẩm mỹ tốt, bạn nên đặt máy rửa bát độc lập so với hệ tủ bếp – có thể ở một phần bên hoặc một góc riêng biệt của bếp. 

Tủ bếp có máy rửa bát 3

Mẫu thiết kế tủ bếp có máy rửa bát độc lập được bố trí phía ngoài cùng của bếp, vẫn đảm bảo bên cạnh bồn rửa để thuận tiện cho việc loại đồ ăn thừa và vết bẩn trước khi cho vào máy. 

Tủ bếp có máy rửa bát 19

Tủ bếp có máy rửa bát độc lập được bố trí sát gần cuối của tủ bếp, cánh cửa máy rửa bát bố trí sao cho ngang với cánh tủ để đảm bảo sự thống nhất hệ tủ và không phá vỡ sự liền mạch của hệ tủ. 

Tủ bếp có máy rửa bát 18

Máy rửa bát độc lập thường được gắn sâu vào trong hệ tủ bếp tạo thành một hệ thống nhất, đảm bảo thẩm mỹ cho hệ tủ. 

Thiết kế tủ bếp có máy rửa bát 22

Máy rửa bát độc lập thường được bố trí gần bồn rửa, sâu bên trong hệ tủ

 Hi vọng bài viết trên đây của INHO Interior đã chia sẻ với bạn đọc được một vài lưu ý khi thiết kế tủ bếp có máy rửa bát cũng như một số mẫu thiết kế tủ bếp có máy rửa bát đẹp, hiện đại và tiện dụng –  giúp bạn lựa chọn được một thiết kế tủ bếp có máy rửa bát phù hợp với đặc điểm không gian căn bếp của mình. 


Ngoài ra, bạn đọc có thể tham khảo thêm về sản phẩm Tủ bếp theo các bài viết bên dưới:

5/5 - (5 bình chọn)

Bài viết liên quan

Bảng báo giá tủ bếp 2023 – Làm tủ bếp trọn gói tại TPHCM

Báo giá tủ bếp phụ thuộc vào nhiều yếu tố như kích thước, vật liệu,[...]

2 Các bình luận

Có nên đặt phòng ngủ trên bếp không ? 04 Cách hóa giải

Phòng ngủ trên bếp là một thiết kế thường thấy ở các thiết kế nhà[...]

Tường bếp và tường nhà vệ sinh chung nhau và 6 cách hóa giải

Nhiều người thường thắc mắc liệu việc đặt tường bếp và tường nhà vệ sinh[...]

Bếp đối diện nhà vệ sinh có xấu không ? 5 Cách hóa giải

Nhà bếp và nhà vệ sinh thường là hai khu vực hay được bố trí[...]

33+ Mẫu thiết kế nội thất phòng bếp đẹp – hiện đại

Thiết kế nội thất phòng bếp đẹp và hiện đại đóng vai trò vô cùng[...]

33+ Mẫu Tủ Bếp Phong Cách Indochine Đẹp – Hợp Xu Hướng

Tủ Bếp Phong Cách Indochine hay còn gọi là tủ bếp phong cách Đông Dương[...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *