Vật liệu làm tủ bếp chiếm 60% vai trò quyết định chất lượng tủ bếp. Tuy nhiện, hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại vật liệu làm tủ bếp, điển hình có thể kể đến gỗ tự nhiên (gỗ lim, gỗ cam xe, gỗ tràm, gỗ đỏ..), gỗ công nghiệp (MFC, MDF, HDF) hay có thể kể đến như tủ bếp Picomat với nhiều ưu điểm vượt trội. 

Nhựa Picomat là gì ? Picomat hay còn được gọi với cái tên khác là PVC Foam là vật liệu mới xuất hiện tại thị trường Việt Nam nhưng nhựa picomat đang dần trở thành một loại vật liệu quan trọng trong ngành nội thất. Nếu như gỗ công nghiệp ra đời để khắc phục các nhược điểm của gỗ tự nhiên. Thì tấm nhựa Picomat ra đời là vật liệu tiếp nối, sự thay thế hoàn hảo cho gỗ công nghiệp truyền thống.

Để hiểu rõ bản chất của từng loại vật liệu hoàn toàn không đơn giản. Hãy cùng INHO Inteior tìm hiệu qua về sản phẩm Tủ bếp Picomat và những ưu nhược điểm của tủ bếp này bài viết dưới đây.

Nhựa Picomat là gì ? Ưu nhược điểm của tủ bếp Picomat

Nhựa Picomat là gì? Ưu nhược điểm của Tủ bếp Picomat ? 

1. Nhựa Picomat là gì ?

Nhựa Picomat hay còn được biết đến với những tên gọi khác như gỗ nhựa picomat, tấm nhựa picomat. Nhựa Picomat có thành phần chính – trên 60% là nhựa PVC (Polivinyl Clorua) nguyên sinh và được bổ sung thêm một lượng nhỏ bột gỗ kèm chất phụ gia khác để tăng độ cứng cho PVC Foam – những thành phần này có gốc cellulose hoặc vô cơ. Hỗn hợp trên được nung ở nhiệt độ cao và đùn thành tấm ván gỗ nhựa Picomat thành phẩm.  

Tủ bếp Picomat là một trong những sản phẩm Tủ bếp gỗ công nghiệp với khả năng chống nước hoàn toàn. Đây là một sản phẩm phù hợp với các không gian ẩm thẩm và dễ bị tấn công bởi mối mọt.

2. Ưu - nhược điểm của Tủ bếp picomat

Ưu điểm của Tủ bếp Picomat 

Nhược điểm của Tủ bếp Picomat

Ưu nhược điểm của nhựa Picomat

01

Chịu lực kém: vì thành phần chính là PVC nên nhựa picomat sẽ có tính dẻo và mềm → độ chịu lực kém hơn các loại vật liệu gỗ công nghiệp 

02

Độ bám vít kém: nhựa picomat sẽ khó bắc vít hơn so với gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp. 

03

Khó chạm trổ, tạo đường nét: vì cấu tạo bằng nhựa rất khó để có thể uốn, vẽ, đục và chạm trổ, khắc hoa văn tạo hình trên các tấm nhựa picomat. 

04

Giá thành cao: so với gỗ công nghiệp, Giá tủ bếp nhựa picomat thường có giá cao hơn nhiều khi làm nội thất.

3. Ứng dụng nhựa picomat trong làm tủ bếp

Ngoài sử dụng nhựa Picomat cho toàn bộ Tủ bếp, bạn có thể cân nhắc sử dụng nhựa Picomat cho một số chi tiết quan trọng trong tủ bếp để cân đối chi phí một cách hợp lý nhưng vẫn giữ được những ưu điểm nội trội của loại vật liệu này.

1. Khoang chậu rửa tủ bếp bằng nhựa Picomat

Bộ phận tiếp xúc với nước trong quá trình sơ chế và làm sạch thực phẩm, rửa chén bát – bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi nước là phần khoang chậu rửa. Nếu sử dụng gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp làm khoang chậu rửa tủ bếp sẽ khiến chúng nhanh chóng bị xuống cấp, ẩm mốc, hư hỏng. Với ưu điểm chống nước, kháng ẩm, chống mối mọt việc sử dụng nhựa Picomat làm khoang chậu rửa sẽ giúp làm tăng độ bền của tủ bếp, 

2. Làm thùng tủ bếp bằng nhựa Picomat

Nhựa picomat phù hợp gia công lắp đặt cho thùng tủ bếp – khu vực dễ bị tấn công bởi mối mot, vi khuẩn, vi sinh vật gây hại. Với ưu điểm là chống mối mọt tuyệt đối – tủ bếp nhựa picomat là giải pháp hiệu khi lựa chọn vật liệu làm thùng tủ bếp. 

3. Làm cánh tủ bếp bằng nhựa Picomat

Việc sử dụng cốt nhựa picomat kết hợp với phần cánh tủ được phủ Laminate, Melamine, Acrylic  là giải pháp tối ưu giúp toàn bộ tủ bếp được bảo vệ một cách an toàn dưới tác động của mối mọt hay ẩm mốc nhưng vẫn đảm bảo độ thẩm mỹ tuyệt đối.

Trên đây là bài viết chia sẻ về vật liệu picomat sử dụng trong nội thất của INHO Interior. Bạn có thể tham khảo thêm về các loại vật liệu làm tủ bếp khác như Gỗ MFC, Gỗ MDF, Gỗ HDF. 


Bài viết cùng chủ đề có thể bạn quan tâm:

4.7/5 - (4 bình chọn)

Bài viết liên quan

Bảng báo giá tủ bếp 2023 – Làm tủ bếp trọn gói tại TPHCM

Báo giá tủ bếp phụ thuộc vào nhiều yếu tố như kích thước, vật liệu,[...]

2 Các bình luận

Có nên đặt phòng ngủ trên bếp không ? 04 Cách hóa giải

Phòng ngủ trên bếp là một thiết kế thường thấy ở các thiết kế nhà[...]

Tường bếp và tường nhà vệ sinh chung nhau và 6 cách hóa giải

Nhiều người thường thắc mắc liệu việc đặt tường bếp và tường nhà vệ sinh[...]

Bếp đối diện nhà vệ sinh có xấu không ? 5 Cách hóa giải

Nhà bếp và nhà vệ sinh thường là hai khu vực hay được bố trí[...]

33+ Mẫu thiết kế nội thất phòng bếp đẹp – hiện đại

Thiết kế nội thất phòng bếp đẹp và hiện đại đóng vai trò vô cùng[...]

33+ Mẫu Tủ Bếp Phong Cách Indochine Đẹp – Hợp Xu Hướng

Tủ Bếp Phong Cách Indochine hay còn gọi là tủ bếp phong cách Đông Dương[...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *