Thiết kế nhà bếp diện tích nhỏ luôn là một vấn đề khó kể cả với những Nhà thiết kế có nhiều kinh nghiệm. Việc sử dụng cùng một không gian nhất định nhưng bố trí tủ bếp làm sao vừa đảm bảo thẩm mỹ và công năng sử dụng là một vấn đề quan trọng cần giải quyết hàng đầu.

Với nhiều kinh nghiệm trong việc thiết kế và thi công tủ bếp, dưới đây là 08 giải pháp hiệu quả thường được INHO Interior áp dụng cho thiết kế nhà bếp diện tích nhỏ.

Thiết kế nhà bếp diện tích nhỏ

Giải pháp Thiết kế nhà bếp diện tích nhỏ

Tủ bếp kịch trần là phương án thiết kế tủ bếp với hệ Tủ bếp trên sẽ được đóng kéo dài đụng trần nhà bếp. Giải pháp thiêt kế tủ bếp kịch trần mang đến cho nhà bếp một không gian lưu trữ lớn, hạn chế bụi bẩn nóc tủ vào tạo cho hệ tủ bếp nét liền mạch, thống nhất với không gian nhà bếp hơn.

Đây là một trong những giải pháp thiết kế nhà bếp diện tích nhỏ thường xuyên được áp dụng nhất, đặc biệt là với các căn hộ chung cư có trần nhà bếp tương đối thấp và diện tích hạn chế. 

Giải pháp thiết kế tủ bếp kịch trần cho nhà bếp diện tích nhỏ
Giải pháp thiết kế tủ bếp kịch trần cho nhà bếp diện tích nhỏ

Giải pháp 02: Thiết kế nhà bếp không gian mở

Thiết kế nhà bếp sử dụng nguyên tắc không gian mở được sử dụng phổ biến trong những năm gần đây. Thay vì nhà bếp và phòng khách được ngăn cách bởi tường hoặc vách ngăn, thiết kế không gian mở sẽ lược bỏ phần này giúp không gian liền mạch và rộng rải hơn.

Lược bỏ vách ngăn cố định, Ta có thể sử dụng một bàn đảo bếp hoặc bàn ăn có tác dụng như một vách ngăn phân cách không gian nhưung vẫn giữ được sự thông thoáng và rộng rãi cho nhà bếp. Đây là một giải pháp thiết kế nhà bếp diện tích nhỏ giúp tiết kiệm diện tích, tạo sự hài hòa cho không gian sống và giúp các thành viên trong gia đình thêm gắn bó, thân mật hơn.

Giải pháp thiết kế nhà bếp không gian mở
Giải pháp thiết kế nhà bếp không gian mở

Giải pháp 03: Tủ bếp thông minh

Không gian lưu trữ luôn là một trong những vấn đề hàng đầu của các nhà bếp diện tích nhỏ. Việc sử dụng hệ phụ kiện tủ bếp thông minh với thiết kế và bố trí khoa học sẽ giúp ích cho bạn được phần nào. Thay vì thiết kế thông dụng, các phụ kiện tủ bếp thông minh với thiết kế khoa học giúp bạn có thể lưu trữ thực phẩm và các vật dụng một cách gọn gàng và nhanh chóng cũng như chiếm ít diện tích nhất.

Đây là một giải pháp thiết kế nhà bếp diện tích nhỏ tận dụng không gian tủ bếp một cách hiệu quả. Tuy nhiên, các phụ kiện tủ bếp thông minh đơn giá khá cao, bạn cần cân nhắc chi phí và ngân sách đầu tư cho tủ bếp kỹ lưỡng hơn.

Giải pháp thiết kế tủ bếp thông minh
Giải pháp thiết kế tủ bếp thông minh

Giải pháp 04: Thiết kế tay nắm âm tủ

Các thiết kế tủ bếp trước đây thường sử dụng tay nắm kim loại dạng thanh hoặc núm. Việc sử dụng tay nắm này đôi khi tạo ra sự vướng víu trong quá trình di chuyển hoặc sử dụng ở các nhà bếp diện tích nhỏ.

Ở các nhà bếp hiện đại, thiết kế nhà bếp diện tích nhỏ lược bỏ tay nắm truyền thống và thay bằng tay nắm âm tủ đang rất phổ biến. Với thiết kế này, mặt cánh tủ bếp sẽ phẳng và thống nhất. Ngoài tránh vướng víu, thiết kế tay nắm âm tủ còn có tác dụng đánh lừa thị giác làm cho tủ bếp trông có vẻ gọn gàng hơn nhiều lần.


Thông tin hữu ích:

Thiết kế nhà bếp diện tích nhỏ với tay nắm âm tủ
Thiết kế nhà bếp diện tích nhỏ với tay nắm âm tủ

Giải pháp 05: Sử dụng màu sắc hiệu quả

Màu sắc ảnh hưởng nhiều đến sự phản xạ ánh sáng và cảm quan của con người về không gian. Cùng một không gian nhưng được phối màu sắc khác nhau sẽ đưa lại những cảm giác hoàn toàn khác biệt. 

Trong thiết kế nhà bếp diện tích nhỏ, ta nên ưu tiên sử dụng các tone màu sáng, phổ biến như màu trắng cho tủ bếp và tường bếp. Nhà bếp của bạn sẽ trong rộng lên đáng kể với cách lựa chọn màu sắc hợp lý.

Ngoài ra, các bề mặt tủ bếp có độ bóng gương như Tủ bếp Acrylic với tính chất phản xạ ánh sáng tốt sẽ giúp không gian trông rộng rãi lên đáng kể.

Thiết kế tủ bếp màu trắng cho nhà bếp không gian nhỏ
Thiết kế tủ bếp màu trắng cho nhà bếp không gian nhỏ

Tham khảo thêm sản phẩm Tủ bếp Laminate An Cường với bộ sưu tập màu sắc Pastel nhẹ nhàng đang rất được ưa chuộng.

Giải pháp 06: Tận dụng ánh sáng tự nhiên

Một nhà bếp với ánh sáng tự nhiên từ của sổ / cửa thông ra phòng phơi/… sẽ giúp không gian thoáng đãng hơn một cách đáng kể. Ngoài ra, Nhà bếp là không gian nấu nướng nên thường xuyên có mùi nên một không gian thông thoáng sẽ giúp thoát mùi và lưu thông không khí hiệu quả hơn nhiều lần.

Thiết kế tủ bếp cho nhà nhỏ tận dụng ánh sáng tự nhiên
Thiết kế tủ bếp cho nhà nhỏ tận dụng ánh sáng tự nhiên

Giải pháp 07: Lược bỏ tủ bếp treo tường

Nếu nhà bếp của bạn đã đảm bảo nhu cầu lưu trữ, việc lược bỏ một phần hoặc toàn bộ hệ tủ bếp treo tường (tủ bếp trên) sẽ là một phương án thiết kế nhà bếp diện tích nhỏ đáng lưu ý. Tủ bếp treo vốn là không gian ngay tầm mắt của người làm bếp được lược bỏ đi sẽ tạo cảm giác thông thoáng một cách đáng kể.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thiết kế tủ bếp treo tường với cánh tủ khoét kính / hệ tủ bếp treo tường không cánh hoặc thiết kế các đợt trang trí nhẹ nhàng để vừa có không gian lưu trữ lại giúp tô điểm thêm cho nhà bếp diện tích nhỏ.

Thiết kế lược bỏ tủ bếp treo tường
Thiết kế lược bỏ tủ bếp treo tường

Giải pháp 08: Thiết kế Đảo bếp kết hợp bàn ăn

Bàn ăn là một nội thất nhất định phải có trong mọi nhà bếp. Với các thiết kế thông minh và sáng tạo sau này, bàn ăn hoàn toàn có thể kết hợp với đảo bếp để vừa giúp tăng không gian lưu trữ và sử dụng cho tủ bếp vừa tiết kiệm không gian cho nhà bếp nhỏ một cách hiệu quả.

Giải pháp thiết kế nhà bếp diện tích nhỏ này đang là một trong những phương án được yêu thích và lựa chọn nhiều trong những năm gần đây bởi thẩm mỹ và độ hiệu quả mà nó mang lại.

Thiết kế đảo bếp kết hợp bàn ăn cho nhà bếp có diện tích nhro
Thiết kế đảo bếp kết hợp bàn ăn cho nhà bếp có diện tích nhro

Trên đây là một số chia sẻ của INHO Interior về các giải pháp thiết kế nhà bếp diện tích nhỏ. Hy vọng các thông tin chúng tôi cung cấp sẽ hữu ích với bạn đọc.


Bài viết cùng chủ đề có thể bạn quan tâm:

4.7/5 - (4 bình chọn)

Bài viết liên quan

Bảng báo giá tủ bếp 2023 – Làm tủ bếp trọn gói tại TPHCM

Báo giá tủ bếp phụ thuộc vào nhiều yếu tố như kích thước, vật liệu,[...]

2 Các bình luận

Có nên đặt phòng ngủ trên bếp không ? 04 Cách hóa giải

Phòng ngủ trên bếp là một thiết kế thường thấy ở các thiết kế nhà[...]

Tường bếp và tường nhà vệ sinh chung nhau và 6 cách hóa giải

Nhiều người thường thắc mắc liệu việc đặt tường bếp và tường nhà vệ sinh[...]

Bếp đối diện nhà vệ sinh có xấu không ? 5 Cách hóa giải

Nhà bếp và nhà vệ sinh thường là hai khu vực hay được bố trí[...]

33+ Mẫu thiết kế nội thất phòng bếp đẹp – hiện đại

Thiết kế nội thất phòng bếp đẹp và hiện đại đóng vai trò vô cùng[...]

33+ Mẫu Tủ Bếp Phong Cách Indochine Đẹp – Hợp Xu Hướng

Tủ Bếp Phong Cách Indochine hay còn gọi là tủ bếp phong cách Đông Dương[...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *